ข่าว

เดอะ นอท เฟส จัดสุดยอดการแข่งขันวิ่งผจญภัย “เดอะ นอท เฟส วันฮันเดรท ไทยแลนด์”

นักวิ่งชั้นนำจาก 30 ชาติร่วมประลองความแกร่งที่ อ.ปากช่อง 2 ก.พ.นี้

เดอะ นอท เฟส แถลงความพร้อมการจัดสุดยอดการแข่งขันอัลตร้ามาราธอนผจญภัยปีที่ 2 “เดอะ นอท เฟส วันฮันเดรท ไทยแลนด์ 2013” ดึงดูดนักวิ่งชั้นนำจากไทยและต่างประเทศ กว่า 1,000 คนจาก 30 ประเทศทั่วโลก ร่วมทดสอบความแข็งแกร่งในระยะ 10 กม., 25 กม., 50 กม. และ 100 กม. ที่ อ.ปากช่อง จ. นครราชสีมา วันที่ 2กุมภาพันธ์นี้

(กรุงเทพฯ) การแข่งขันวิ่งมาราธอนผจญภัย “เดอะ นอท เฟส วันฮันเดรท ไทยแลนด์ 2013” นับเป็นซีรี่ย์การแข่งขันอัลตร้ามาราธอนผจญภัยที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียแปซิฟิก ได้จัดประลองความแกร่งขึ้นเป็นปีที่ 2 ที่ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ในวันเสาร์ ที่ 2 กุมภาพันธ์นี้ โดยการแข่งขันเป็นการวิ่งบนสนามธรรมชาติ ท่ามกลางป่าเขา มีนักวิ่งไทยและต่างประเทศเข้าร่วมประลองความแกร่งกว่า 1,000 คน จาก 30 ประเทศทั่วโลก โดยในปีนี้ทุกประเภทระยะทางจะมีเส้นทางการวิ่งที่มีความท้าทายมากขึ้น

สำหรับการแข่งขันในปีนี้ได้ต้อนรับเหล่านักวิ่งชั้นนำจากนานาชาติหลายคน ซึ่งเป็นนักวิ่งที่เคยผ่านการแข่งขันวิ่งรายการใหญ่ๆ อย่าง Marathon de Sables ซึ่งเป็นการวิ่งข้ามทะเลทรายซาฮารา โดยมีระยะทางถึง 243 กิโลเมตร และ รายการ C2K (Sea to Summit) ที่เป็นการวิ่งในระยะ 240 กิโลเมตร ที่ออสเตรเลีย รวมถึงนักวิ่งแถวหน้าที่ผ่านการแข่งขันระดับนานาชาติอีกหลายรายการก็จะร่วมท้าพิสูจน์ความแข็งแกร่ง และสร้างความเข้มข้นให้กับการแข่งขันในปีนี้ นอกจากนั้น เดอะ นอท เฟส วันฮันเดรท ไทยแลนด์ ยังเป็นรายการวิ่งผจญภัยอีกรายการหนึ่งที่ได้รับการยอมรับให้เป็นรายการที่นักวิ่งสามารถสะสมคะแนน เพื่อไปสมัครแข่งขันรายการที่เป็นสุดยอดความฝันของนักวิ่งผจญภัยอย่าง “เดอะ นอท เฟส อัลตร้าเทรล เดอ มองต์ บลังค์” ที่ประเทศฝรั่งเศสอีกด้วย

นักวิ่งไทยปอดเหล็กในระยะ 100 กิโลเมตร ที่น่าจับตามอง คือ สิบเอกศลชัย ชูสกุล เจ้าของแชมป์เก่า และพูลทรัพย์ ธรรมปิติ แชมป์หญิงไทยคนแรกในระยะ 100 กิโลเมตรของปีที่ผ่านมา ซึ่งทั้งสองจะเข้าร่วมการแข่งขันเพื่อป้องกันตำแหน่งอีกครั้งในปีนี้

คุณชัยยุทธ ศรีวิกรม์ ประธานกรรมการ บริษัท ไทย เอาท์ดอร์ สปอร์ต จำกัด ตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์เสื้อผ้า รองเท้า และอุปกรณ์กีฬากลางแจ้งชั้นนำภายใต้แบรนด์ The North Face® แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทยกล่าวว่า “นับเป็นเรื่องที่น่ายินดีที่ในปีนี้เราได้รับความสนใจจากนักวิ่งเข้าร่วมการแข่งขันจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นนักวิ่งหน้าใหม่ หรือนักวิ่งแนวหน้าของไทยและจากนานาชาติ ในปีนี้มีนักวิ่งชาวไทยให้ความสนใจ เข้าร่วมแข่งขันในเกมส์อันท้าทายรายการนี้มากขึ้นกว่าเดิม การวิ่งมาราธอนผจญภัยเป็นเรื่องใหม่สำหรับนักวิ่งไทย เป็นการวิ่งที่ใช้ทุกทักษะ โดยวิ่งไปตามสภาพภูมิประเทศของเส้นทางการแข่งขัน ทั้งนี้ มีนักวิ่งไทยได้ลงสมัครชิงชัยในระยะที่ท้าทายที่สุดอย่างในประเภท 100 กิโลเมตรถึง 30 คน ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าสนใจทีเดียวสำหรับปีนี้”

ในการแข่งขันปีนี้ เดอะ นอท เฟส ได้แต่งตั้งนายสมาน กุนัน นักวิ่งไทยผู้มากประสบการณ์ในการวิ่งผจญภัยและนักแข่งกีฬาแอดเวนเจอร์ เป็นอีเว้นท์ แอมบาสเดอร์ ของการแข่งขัน เดอะ นอท เฟส วันฮันเดรท ไทยแลนด์ 2013 ซึ่งสมานจะลงชิงชัยในประเภท 50 กิโลเมตร

การแข่งขันเดอะ นอท เฟส วันฮันเดรท ไทยแลนด์ มีการแข่งขันในระยะทาง 10 กม., 25 กม., 50 กม., และ 100 กม (เดี่ยวและคู่) สำหรับเส้นทางการแข่งขันนั้นจะจัดขึ้นที่ อ. ปากช่อง โดยมีจุดสตาร์ท และเส้นชัย อยู่ที่โรงแรมวิลล่า พาราดี และเส้นทางวิ่งใกล้กับอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ บนเส้นทางการวิ่งที่ท้าทายในปีนี้ นักวิ่งจะได้ทดสอบสมรรถนะของตนเองในการวิ่งสู่ระดับความสูงถึง 560 เมตรจากระดับน้ำทะล ในระยะกิโลเมตรที่ 11 และจะพบกับความสูงระดับ 500 เมตรจากระดับน้ำทะเลอีก 3 จุด ระหว่างเส้นทางการวิ่ง ซึ่งนับเป็นสุดยอดแห่งการแข่งขันวิ่งท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงามของประเทศไทยเลยทีเดียว

เนื่องจากอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่นับว่าเป็นบ้านของช้างไทย ทางเดอะ นอท เฟส จึงได้มีการจัดกิจกรรมภายใต้คอนเซ็ปต์“Take Only Memories: Leave Only Footprints” ด้วยการมอบเงินส่วนหนึ่งจากค่าสมัครแข่งขันฯ เพื่อสนับสนุนกองทุนวิจัยและอนุรักษ์ช้างไทย

ผู้สนใจ สามารถสมัครแข่งขันทางระบบออนไลน์ได้ที่ www.goadventureasia.com/TNF/tnf.htm.

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการแข่งขัน เยี่ยมชมเว็บไซต์ www.TheNorthFaceThailand.com
เฟสบุ๊ค: www.facebook.com/TNF100Thailand
กองทุนวิจัยและอนุรักษ์ช้างไทย TERCF: www.thaielephants.org

สื่อมวลชน ติดต่อ
ชนัตถ์ แนวณรงค์/ หนึ่งฤทัย จุฬากุล
อินฟินิตี้ คอมมิวนิเคชั่นส์ โทร. 083-650-6848
อีเมล์ team@infinity-comms.com